Blog

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất.

Nhiều bạn cho rằng ngữ pháp tiếng anh không quan trọng vì bạn đã xem hoặc đọc được ở đâu đó nói
về điều này như trong cuốn Effortless English của A.J. Nhưng theo mình, bạn mới chỉ đúng được một nửa vì bạn không học ngữ pháp thì bạn vẫn có thể nói được tiếng anh nhưng nếu bạn không học ngữ
pháp thì bạn không thể viết tiếng anh một cách hoàn hảo được (À thì trừ ra những chỗ bạn viết theo kiểu hội thoại như. Hello, Hi, How are you, I’m fine thank you….) còn để viết một bài luận hoặc một email xin việc bằng tiếng anh thì mình dám cá là không ổn đâu bạn ạ.

Học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả ? Làm thế nào để học nhanh nhớ lâu trong bài viết này mình sẽ giúp bạn khám phá những công thức có thể khiến bạn học ngữ pháp tiếng anh một cách nhẹ nhàng không gây những áp lực khiến bạn căng thẳng và có được hiệu quả đáng mong đợi.

Học ngữ pháp tiếng anh qua cuốn sách English Grammar In Use

mua-sach-english-grammar-in-useĐúng vậy. English Grammar In Use là cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh hay nhất thế giới đuọc xuất bản lần đầu tiên vào những năm 1985 và 1990 cho đến năm 2012 thì bản mới nhất là cuốn English Grammar In Use 4 th ra đời. Cuốn sách là tâm huyết của giáo sư Raymond Murphy và được tặng kèm phần mềm luyện tập và bạn hoàn toàn có thể hoàn thành những bài tập sau khi học xong những kiến thức ngữ pháp từ trong sách. Hiện tại chưa có nhiều nhà sách bán cuốn English Grammar In Use phiên bản mới nhất và nếu họa ra có bán thì với giá bìa cũng rất cao khoảng 550k. Bạn đừng lo khi muốn sở hữu cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh tuyệt vời này vì chúng đang được bán với giá chỉ 329k trên blog sachenglishgrammarinuse.wordpress.com với chất lượng in màu tuyệt vời cùng với quà tặng miễn phí. Nen đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu cuốn English Grammar In Use 4 th này nhe.

Học ngữ pháp tiếng anh bằng thẻ Flashcard

Nhiều bạn lầm tưởng rằng thẻ Flashcard chỉ sử dụng để học từ vựng hay những câu thành ngữ trong tiếng anh mà quên đi mất một điều rằng trong thực tế thẻ Flashcard mạnh mẽ và nhiều tiện ích hơn bạn tưởng.

Cùng xem bạn học ngữ pháp tiếng anh như thế nào cùng với Flashcard qua đoạn video vô cùng thú vị của  này nhé.

Học ngữ pháp tiếng anh bằng cách đọc sách, truyện trẻ em.

Trong những cuốn truyện, sách của trẻ em thường là những câu đơn giản dễ hiểu gợi ra nhiều trí tưởng tượng phong phú và đi kèm với điều đó là ngữ pháp trong các câu rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ có dịp vừa đọc sách vừa phiêu lưu trong những câu chuyện rất hay, thú vị và học được cấu trúc để tạo nên các câu đơn giản đó một cách thụ động và không tạo ra cho bạn những áp lực hay mệt mỏi gì cả. Trẻ em bản ngữ thường không được dạy một cách rõ ràng về ngữ pháp và cơ chế ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng mà tự nhận biết bằng cách tự đọc và nghe người lớn nói.

Học ngữ pháp tiếng anh bằng cách tập viết mỗi ngày.

google-com-vn-pkc-14530704020Ông bà ta có câu: “Một lần viết bằng 10 lần đọc” đúng vậy. Viết đòi cơ thể của chúng ta phải hoạt động nhiều hơn qua đó chúng ta sẽ nhớ được lâu hơn. Một số kỹ năng cơ bản để bắt đầu tập viết được chia sẻ qua một video trên facebook mình đã măn mắn có cơ hội được xem. Thục ra đó là một livestream được chia sẻ cách luyện viết cho những chiến binh luyện thi IELTS nhưng không sao cả. chúng ta là những người học tiếng anh bình thường và có thể áp dụng cách này một cách rất hiệu quả.

Cùng xem lại livetream được chia sẻ về cách học tập nghe và chép lại tiếng anh bên dưới bạn nhé.

Tổng kết.

Với 4 phương pháp học ngữ pháp tiếng anh mà mình đã giới thiệu bạn cảm thấy tuyệt chứ? Hãy chia sẻ những kỹ năng hay phương pháp để học ngữ pháp tiếng anh mà bạn đã từng hoặc đang sử dụng tại phần comment phía dưới bài viết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s