Blog

Những cuốn sách giúp bạn học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Xin chào. Bạn đang yếu ngữ pháp tiếng anh và muốn tìm cho mình một cuốn sách tâm đắc để làm bạn đồng hành trong hành trình chinh phục mục tiêu ngôn ngữ của bạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn không chỉ một mà tới 6 cuốn sách có thể giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách nhanh chóng. Tin mình đi những cuốn sách đã được học bởi rất nhiều người và đã được đưa ra những lần tái bản mới nhất giúp bạn có được những thông tin đầy đủ và hoàn hảo không thể chê vào đâu được. Quá trình học ngữ pháp tiếng anh cũng giống như nhiều quá trình khác đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và chăm chỉ học tập và bên cạnh đó là một phương pháp cùng một cuốn giáo trình học ngữ pháp tiếng anh hoàn hảo Mình tin là bạn sẽ THÀNH CÔNG.

Nào bây giờ cùng mình xem những cuốn sách nào dưới đây có thể là bạn đồng hành của bạn thôi nào.

1. English Grammar In Use 4th Edition của huyền thoại Raymond Murphy

google-com-vn-6497

Đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh cực kỳ nổi tiếng và được bán chạy nhất thế giới (khoảng hơn 15 triệu bản đã được bán ra từ năm 1990 đến năm 2010) của tác giả Raymond Murphy. Sách được đánh giá cao nội dung bao gồm gần 145 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh và được trình bày gọn gàng, bố trí hợp lý giữa phần lý thuyết và bài tập kèm nhiều hình ảnh minh họa màu sắc sinh động đễ nhìn. Bài tập có kèm theo đáp án ở cuối sách và sách còn có đĩa CD giúp bạn thực hành làm bài tập và chấm điếm ngay trên máy tính. Kiến thức trong sách được sắp xếp từ dễ đến khó nên hoàn toàn dễ tiếp thu và phù hợp cho mọi đối tượng để học. Nhiều cao thủ luyện thi IELTS và TOEIC đã chọn đây là một người bạn  không thể thiếu để chinh phục ngữ pháp tiếng anh của họ.

Mua sách English Grammar In Use 4th Edition tại: https://sachenglishgrammarinuse.wordpress.com

2. Longman English Grammar Practice L.G. Alexander

Cũng khá giống với English Grammar In Use nhưng hơi thiếu một vài điểm nhỏ so với cuốn sách thứ 1. Sách được bố cụ trình bày rõ ràng bài tập có kèm đáp án. Kiến thức được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao nên người học có thể nhanh chóng tiếp thu qua đó bạn cũng có thể cân nhắc việc chọn ra cuốn sách nào để làm bạn đồng hành chinh phục hành trình ngữ pháp.

3. Oxford Practice Grammar Advanced

Một cuốn sách đến từ nhà xuất bản Oxford. Trong cuốn sách có 17 đơn vị bài học. Trong nội dung của từng bài có chứa những chủ đề ngữ pháp quan trọng cho người học tiếng anh. Đi kèm với Lý thuyết cuốn sách còn có bài tập giúp bạn tự kiểm tra kiến thức và phần đáp án được để ở cuối sách để bạn có thể so sánh với đáp án của mình.

Oxford Practice Grammar Advanced là cuốn sách được tiếp nối sau series Oxford Practice Grammar là bộ sách học ngữ pháp tiếng anh hay nhất của Oxford. Đây cũng là giáo trình bậc cao cung cấp cho người học những chủ điểm ngữ pháp nâng cao cùng bài tập theo chủ điểm tương ứng.

4. Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Với những bạn có trình độ cao thì Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay với nội dung phong phú và cần thiết để bạn đi thi chứng chỉ tiếng Anh đạt kết quả cao nhất. Sách không những hệ thống cho bạn những động từ, danh từ, tính từ… mà còn nâng cao hiểu biết của bạn với các cấu trúc câu đặc biệt, cách nối từ, các câu có cấu trúc phức tạp, giúp bạn ghi điểm một cách ấn tượng.

Xem thêm:

Mở đầu mỗi bài học, các bạn sẽ có một bài kiểm tra để xem trình độ bản thân đến đâu. Nếu bạn thấy khó, cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao và củng cố kiến thức. Nếu bạn thấy dễ, có thể hiểu rằng trình độ của bạn khá cao, cuốn sách chỉ giúp bạn củng cố kiến thức nữa thôi. Cuối mỗi bài đều có phần luyện tập để bạn kiểm tra lại những gì vừa học được. Điểm số mỗi bài thể hiện khá sát trình độ bạn đạt được cũng như tiến độ học của bạn đến đâu, từ đó bạn sẽ có một kế hoạch và phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

5. A Practical English Grammar

Bộ sách gồm 1 quyển ngữ pháp và 2 quyển bài tập có lời giải. Sách ngữ pháp trình bày logic, mạch lạc, giúp người đọc dễ dàng tra cứu các chủ đề ngữ pháp. Có 100 bài tập với trình độ từ dễ đến khó dành cho các bạn kiểm tra kiến thức. A Practical English Grammar phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên muốn nâng cao ngữ pháp của mình, là tài liệu tham khảo hữu ích trong các cuộc thi viết, thực hành ngữ pháp tiếng Anh.

6. English Grammar Workbook for Dummies

Cuốn sách gồm có 6 phần, bao gồm 22 bài. Bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú khi học cuốn sách này do sách chỉ ra rõ lí do vì sao lại chọn từ này, từ đó bạn sẽ sử dụng chúng đúng cách mà không cần ghi nhớ. Ngoài ra, sách ngữ pháp tiếng Anh này sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ thông dụng trong tiếng Anh. Đây là cuốn sách phù hợp cho mọi trình độ, đặc biệt hữu ích cho những người muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Trong 6 cuốn sách trên bạn đã chọn cho mình được cuốn sách nào chưa. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được những cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh này tại những hiệu sách hoặc những cửa hàng online. Ngoài ra còn rất nhiều cuốn sách học ngữ pháp khác có thể sẽ phù hợp với bạn hơn và nếu bạn biết cuốn sách nào học ngữ pháp tiếng anh hay hơn 6 cuốn sách ở trên thì hãy chia sẻ lại nhận xét ở phía dưới bạn nhé. Còn riêng mình thì cuốn sách English Grammar In Use 4th Edition đã là cuốn sách gối đầu giường để học ngữ pháp tiếng của mình rồi và nếu bạn cũng giống mình thích cuốn English Grammar In Use 4th Edition thì bạn có thể đặt mua sách in phun màu tại đây bạn nhé !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s