How-to

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm trong đĩa CD English Grammar

Chào bạn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt thành công phần mềm luyện tâp đi kèm với cuốn sách English Grammar In Use 4th Edition khi bạn mua sách qua blog sachenglishgrammarinuse.wordpress.com của mình. Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp bất kỳ lỗi hay khó khăn thì hãy inbox qua Messenger: messenger.com/t/sachenglishgrammarinuse cho mình nhé. Mình sẽ rất vui khi được giúp đỡ bạn khắc phục những khó khăn mà bạn gặp phải đó. (Một số lỗi thường gặp khi cài phần mềm mình để ở phía cuối bài viết bạn nhé. Nếu bạn có gặp lỗi gì hãy tham khảo phần đó trước bạn nha). Nào bây giờ chúng ta cùng đọc từng bước chi tiết để cài đặt thành công phần mềm này nhé. (Do có nhiều bạn không giỏi công nghệ lắm nên mình sẽ thao tác “step by step” từng bước từng bước một để các bạn có thể dễ dàng cài đặt được nhé. Cúng không khó khăn gì lắm đâu nên các bạn đừng lo lắng gì nhé.) Một vài hình ảnh đầu tiên hơi nhỏ bạn click vào hình ảnh để xem to hơn bạn nhé.

Bước 1: Vào địa chỉ: http://bit.ly/downloadphanmem để tải phần mềm về máy tính:

cai-dia-cd-1

Sau khi vào link bạn click vào nút “Download anyway“, phần mềm sẽ được tải về máy tính của  bạn. File tải về sẽ xuất hiện ở dóc dưới bên trái của trinh duyệt mà mình đã khoanh ô vuống màu đen. Đợi một vài phút cho quá trình download hoàn tất bạn click vào mũi tên tam giac bên canh file tải về chọn dòng “Hiển thị trong thư mục” để được dẫn tới nơi lưu phần mềm trong máy tính.

Bước 2: Sau khi thấy phần mềm (English Grammar in Use Extra.iso) bạn tạo một Folder mới (ở đây mình đặt tên folder mới là English Grammar) rồi kéo phần mềm thả vào bên trong Folder mới như hình bên dưới:

cai-dia-cd-2

Bước 3: Ấn chuột phải vào file phần mềm (English Grammar in Use Extra.iso) chọn dòng “Extract Here” để bắt đầu giải nén phần mềm:

cai-dia-cd-3

Bước 4: Sau khi giải nén xong bạn click chuột phải vào file có tên là EGUExtra chọn dòng “Run as administrator” để chuẩn bị tiến hành cài phần mềm:

cai-dia-cd-4

Phần mềm sẽ khởi chạy dữ liệu ít phút sau đó giao diện cài đặt sẽ bắt đầu được hiển thị như hình bên dưới đây

Bước 5: Ấn “Next” để bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm English Grammar In Use 4th Edition của Cambridge

cai-dia-cd-5

Bước 6: Chọn Folder để phần mềm được cài cài đặt. Mặc định sẽ là trong ổ C nếu bạn muốn thay đổi sang ổ khác thì tùy bạn chọn. Còn không thì chứng ta sẽ để mặc định à ấn “Next“.

cai-dia-cd-6

Bước 7: Tích vào dòng “I accept the terms of the License Agreement” để đồng ý với những điều khoản, quy định khi sử dụng phần mềm của Cambridge.

cai-dia-cd-7

Bước 8: Đối với Win XP và Win 7 nếu máy tính của bạn chưa được cài phần mềm Adobe Air thì phần mềm này sẽ được tự động cài đặt như hình bên dưới:

cai-dia-cd-8

Để sử dụng phần mềm English Grammar In Use 4th Edition trên Adobe Air chúng ta ấn “Continue

cai-dia-cd-9

Khi đó phần mềm sẽ tự động khởi động sau khi cài đặt xong và giao diện phần mềm học tập của chúng ta sẽ trông như thế này:

cai-dia-cd-10

Bước 9: Quay trở lại phần cài đặt chúng ta ấn nút “Done” để xác nhận việc cài đặt phần mềm đã xong và thành công.

cai-dia-cd-11

Xong rồi đó các bạn !

Bây giờ bạn có thể thỏa sức học tập với những kiến thức trong sách English Grammar In Use 4th Edition và thực hành chúng trong phần mềm đi kèm này rồi.

cai-dia-cd-12

Chúc các bạn học tập vui vẻ và sớm thành thạo ngữ pháp tiếng anh trong tương lai gần nhé.

Một số lỗi khi gặp phải trong quá trình cài đặt phần mềm English Grammar In Use 4th Edition

1. Đối với Win 8 hoặc Win 10 phần mềm sẽ không tự động cài đặt phần mềm Adobe Air nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm này bạn phải cài phần mềm này trước cài phần mềm English Grammar In Use 4th Edition. Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Adobe Air mới nhất ở đây: https://get.adobe.com/air/

2. Lỗi Installer UI Mode Error. Nếu bạn gặp lỗi này như trong hình dưới đây:

cai-dia-cd-13

Lỗi này sử lý đơn giản thôi bạn làm theo hướng dẫn Ấn chuột phải vào file Setup. Sau đó chọn Properties -> Compatibility -> Check vào Run this program in compatibility mode for, bạn chọn Windows 7. Cuối cùng là Apply. Giờ bạn có thể cài đặt bình thường.

Chúc bạn thành công nha ! Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp bất kỳ lỗi hay khó khăn thì hãy inbox qua Messenger: messenger.com/t/sachenglishgrammarinuse cho mình nhé. Mình sẽ rất khi khi được giúp đỡ bạn khắc phục những khó khăn mà bạn gặp phải đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s