Blog

Học từ vựng tiếng anh hiệu quả với 5 bí kíp tuyệt đỉnh

Một vấn đề hiển nhiên mà ai cũng biết, đó là nói và sử dụng tiếng anh tốt thì trước hết phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng trong số chúng ta, có mấy người biết cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả!!!

5 bí kíp học từ vựng dưới đây không chỉ là cách để tạo nền tảng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh thật tốt cho học sinh, sinh viên mà còn là một phương thuốc hiệu nghiệm cho những người đã lớn tuổi và muốn học tiếng Anh. Có thể thấy đa phần các bạn học sinh, sinh viên học từ vựng theo kinh nghiệm… của giáo viên, hoặc học 1 cách máy móc, cổ điển là ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ. Kết quả là các bạn nhớ từ ngay và cũng quên liền tay :((

5 bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Bạn có muốn biết bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả không nào? Nếu muốn cải thiện vốn từ vựng của mình, hãy cùng xem 5 bí kíp học từng vựng hiệu quả sau:

Bí kíp 1: Khi học từ vựng, hãy chọn nhóm từ vựng hay chủ đề từ vựng cần học. Ví dụ những cụm từ liên quan tới lĩnh vực giải trí như du lịch, mua sắm… hoặc chủ đề về các lĩnh vực nghề nghiệp: ngân hàng, thương mại, công nghệ thông tin…Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ hình dung về từ mới bạn đang học và hơn nữa lượng từ vựng mà bạn vừa học sẽ không bị dàn trải, quá ít hay quá nhiều.

Bí kíp 2: Học từ vựng qua hình ảnh, âm thanh. Đây luôn là 1 cách học hiệu quả, giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Ví dụ: Khi học từ Handsome: đẹp trai, bạn liên tưởng đến hình ảnh Tom Cruise chẳng hạn. :))   hoc tu vung tieng anh hieu qua

HANDSOME- ĐẸP TRAI

Bí kíp 3: Khi học 1 từ vựng mới, hãy nhớ luôn cả những từ liên quan với từ đó. Chẳng hạn, khi học từ LOVE, bạn cũng nên biết các từ như: ADORE YOU (yêu em tha thiết), FLIRT (tán tỉnh), A DATE (hẹn hò)

Bí kíp 4: Luôn có 1 cuốn sổ ghi chép các cụm từ và từ vựng tiếng anh. Có thể là để ghi những từ cụm từ mà bạn tâm đắc hoặc là bạn thấy khó nhớ và muốn lưu lại. Ngoài ra bạn còn có thể ghi cả phiên âm để luyện nói nhé

Bí kíp 5: Học từ mới có hiệu quả là khi bạn sử dụng được từ mới đó. Để sử dụng được bạn cần: (1) nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó; (2) Đọc phiên âm chuẩn của từ vựng; (3) Học phát âm lại từ vựng một cách to và rõ ràng; (4) Bạn nên đặt câu với từ vựng đó rồi đọc lại câu mà bạn vừa viết. Việc đặt câu này bạn có thể mường tượng trong đầu và đọc to lên cũng được

Một ứng dụng tích hợp cả 5 bí kíp học từ vựng tiếng anh hiệu quả

học tiếng anh hiệu quả

Có thể bạn chưa biết, ứng dụng Học vẹt có thể giúp bạn học từ vựng theo 5 mẹo hữu ích trên một cách dễ dàng. Học vẹt với nhưng khóa học từ vựng theo từng chủ đề chuyên biệt, âm thanh, hình ảnh minh họa đẹp mắt.  Học vẹt tích hợp 7 loại thử thách với đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết: định nghĩa từ, đoán nghĩa của từ qua ảnh, bạn được luyện phát âm và Học Vẹt sẽ chấm điểm thông qua hệ thống nhận diện giọng nói của google, nghe Google đọc từ và bạn chọn từ đúng nghĩa. Và đặc biệt hơn, Học vẹt còn cho phép bạn ghi nhớ những từ vựng vừa học.

Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả cùng English Grammar In Use

Hãy cùng học từ vựng  tiếng anh hiệu quả theo 5 mẹo trên với ứng dụng Học vẹt nhé. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng ngạc nhiên đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s